Wednesday, April 22, 2020

Đức Phúc bắt trend nấu nướng mùa Covid

Đức Phúc nhanh chóng làm thử các món ăn đang hot mùa dịch như bánh cuốn từ bánh tráng hay trứng ngâm tương.
Đức Phúc bắt trend nấu nướng mùa Covid
Giống nhiều sao Việt, ca sĩ Đức Phúc cũng tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch để vào bếp nấu ăn. Các món ăn được nam ca sĩ lựa chọn thường là các món thời thượng, đang gây "bão" trên các hội nhóm yêu bếp, thích nấu nướng. Vốn không phải là người có nhiều kinh nghiệm nấu ăn, Đức Phúc chọn học các công thức trên mạng, lựa chọn những món có độ khó thấp, tỷ lệ thành công cao. Anh chàng còn tận tình quay và biên tập thành vlog nấu nướng "xịn xò" dành cho những fan muốn học theo.
Món ăn mới nhất được giọng ca Hơn cả yêu thực hành là bánh cuốn làm từ bánh tráng hot "rần rần" thời gian qua trên các group ăn uống. Bằng cách tận dụng bánh tráng (bánh đa nem) mà hầu như nhà nào cũng có, Đức Phúc đã làm được món bánh cuốn để thoả cơn thèm trong những ngày hàng quán đóng cửa
Phần nhân bánh được làm từ thịt băm, mộc nhĩ, xào với dầu ăn, thêm chút nước mắm. Bánh tráng được ngâm mềm với nước, cho thêm cốt chanh. Theo Đức Phúc, khi nào bánh tráng không còn vân là được. Hành phi thái nhỏ, chiên với dầu ăn. Nam ca sĩ cũng có tuyệt chiêu là cho một chút nước cốt canh vào chảo để hành chín được vàng đẹp mắt. Sau khi dầu ăn sôi, bạn tắt bếp để hành chín trong chảo, chắt dầu ăn và để nguội là đã có thành phẩm hành phi giòn thơm.
Đức Phúc cuốn nhân bánh vào bánh tráng như cách làm nem (chả giò) rồi đem hấp trong 5-6 phút. Nam ca sĩ cũng bật mí công thức pha nước chấm đơn giản, dễ nhớ mà vị lại rất chuẩn mà anh chàng học được trên mạng. Đó là một thìa đường, một thìa nước mắm, một thìa nước cốt chanh và 3 thìa nước lọc. Cuối cùng, Đức Phúc chiên chả cốm do Erik tặng để ăn kèm. Món ăn không thể thiếu chút rau mùi để thêm trọn vị. Với cách làm này, bạn không cần phải làm mất công với nhiều dụng cụ đi kèm như ngoài hàng mà hương vị khá ổn.
Đức Phúc bắt trend nấu nướng mùa Covid
 
 
Đức Phúc làm trứng ngâm tương
Trước đó, Đức Phúc đã bắt trend với món trứng ngâm tương đang hot "xình xịch" trong giới sao, từng được nhiều nghệ sĩ trổ tài, tuy nhiên, anh chàng tiết lộ thêm nhiều kinh nghiệm quý vừa học được. Nước ngâm trứng có tỷ lệ: 2 bát nước tương, 2 bát nước lọc, một bát đường, một thìa rưỡi dầu mè, thìa rưỡi giấm, thìa rưỡi rượu trắng. Đức Phúc pha nhiều vì ngâm nhiều trứng ăn dần, mang hỗn hợp này đun lên, đến khi sôi thì thả hành tây thái hạt lựu vào. 
Nam ca sĩ cũng hướng dẫn cách luộc trứng đơn giản mà ngon: cho nước cao gấp 4 lần trứng, thêm một thìa giấm, khuấy nhẹ để lòng đỏ vào chính giữa quả trứng, khi ra thành phẩm sẽ đẹp hơn. Thời gian luộc là khoảng 5-6 phút, luộc xong cho vào bát đá và bóc nhẹ tay. Sau cùng là xếp trứng vào hộp nhựa, chan ngập nước tương, thêm hành tươi và ớt. Đức Phúc chia sẻ, thông thường chỉ để 6-8h là có thể ăn nhưng anh để qua đêm cho ngon. Nam ca sĩ cũng có sở thích trang trí món ăn, gợi ý bằng cách phối hợp cùng măng tây. Đức Phúc còn bật mí, nếu bạn còn thừa nước tương đã pha, có thể tận dụng làm nước ngâm thịt để làm món xá xíu vào hôm sau.
Đức Phúc bắt trend nấu nướng mùa Covid
Món chè khúc bạch vừa ra lò.
Không lựa chọn các món cầu kỳ, Đức Phúc chủ yếu lấy cảm hứng nấu ăn từ mạng xã hội hay từ phim ảnh. Nam ca sĩ từng làm món mì tương đen Hwasa sau khi xem video nấu ăn của nữ ca sĩ Hàn Quốc. Nguyên liệu cũng tận dụng từ chính đồ ăn tích trữ trong tủ lạnh như mì gói, thịt bò, trứng, tương đen Hàn Quốc. Món bánh mì nướng kiểu Pháp làm từ bánh mì gối, mật ong, xoài, kem tươi cũng được anh chàng học hỏi từ đầu bếp MasterChef Gordon Ramsay. Đức Phúc còn trổ tài làm các món để giải khát mùa hè như chè khúc bạch.
Bài viết được chia sẻ bởi: http://yan-news.over-blog.com/

No comments:

Post a Comment